Tin Tức

Tổng hợp lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được trường hợp Apple Watch gặp lỗi, vậy, khi đó chúng ta cần khắc phục thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết những lỗi Apple Watch thường gặp là lỗi nào và làm sao để khắc phục lỗi đó nhé!

Bạn đang xem: Tổng hợp lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục

Lỗi cập nhật Apple Watch

Lỗi Apple Watch chưa được cập nhật hoặc không cập nhật được là một lỗi người dùng rất thường hay gặp. Cập nhật phần mềm là một bước để người dùng nâng cấp các trải nghiệm khi sử dụng đồng hồ thông minh của Apple và cũng là một bước để giúp chiếc đồng hồ của bạn hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

Ngoài ra, có khá nhiều lỗi cũng như sự cố về phần mềm phát sinh trong quá trình sử dụng được khắc phục trong các bản cập nhật mới từ Apple nên việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch thường xuyên là một việc khá quan trọng. Thế nhưng, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi đồng hồ Apple Watch chưa được cập nhật hoặc không cập nhật được phần mềm, vậy khi gặp tình huống này, chúng ta cần giải quyết thế nào?

Lỗi Apple Watch thường gặp

Trong trường hợp bạn gặp lỗi Apple Watch chưa cập nhật phần mềm, bạn thực hiện như sau: Truy cập vào iPhone -> chọn mục Watch -> chọn phần General -> bấm vào Software Update để cập nhật.

Nếu trường hợp bạn gặp lỗi không cập nhật được Apple Watch, bạn thực hiện như sau: 

 • Cách 1: Khởi động lại cả Apple Watch và iPhone, sau đó tiến hành cập nhật lại.
 • Cách 2: Xóa cập nhật trên Apple Watch, sau đó tải lại bằng cách: Mở ứng dụng Watch trên iPhone -> My Watch (đồng hồ của tôi) -> General (Cài đặt chung) -> Usage (Cách dùng) -> Software Update (Cài đặt phần mềm) -> xóa dữ liệu cập nhật.

Lỗi Bluetooth

Lỗi Bluetooth trên Apple Watch có thể nhận biết khá dễ dàng thông qua việc chậm kết nối nhạc hoặc không phát nhạc… Để khắc phục lỗi này  thì cách đơn giản nhất là bạn tắt bluetooth trên Apple Watch -> khởi động lại bằng iPhone -> ghép đôi lại (re-pair) 2 thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn không thể phát nhạc từ Apple Watch, bạn cũng có thể kiểm tra lại phần đồng bộ hóa danh sách nhạc trên smartwatch. Sau đó bạn dùng iPhone để tắt Bluetooth là có thể tiến hành phát nhạc trên Apple Watch.

Lỗi không thể gửi được tin nhắn

Lỗi messenger trên Apple Watch

Một lỗi mà Apple Watch cũng dễ gặp phải đó là không gửi được tin nhắn ngoài định dạng văn bản. Nguyên nhân của lỗi này có thể xuất phát từ điện thoại hoặc từ chính chiếc đồng hồ, bạn cần kiểm tra mới có thể xác định được chính xác. Để kiểm tra xem lỗi này do điện thoại hay đồng hồ, bạn có thể dùng tính năng iMessage trên iPhone. Nếu iMessage vẫn hoạt động tốt thì lỗi thường xuất phát từ chiếc đồng hồ của bạn và ngược lại.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên thử khởi động lại cả 2 thiết bị Apple Watch và iPhone của mình. Đây là cách nhanh nhất để xử lý vấn đề trên mà không cần phải thực hiện các thao tác rắc rối trong Settings (cài đặt). Ngoài ra, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra Apple Watch đã được đăng nhập Apple ID chưa bằng cách:

Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone -> vào My Watch -> chọn General -> nhấn vào Apple ID -> kiểm tra đã đăng nhập hay chưa (nếu đăng nhập rồi sẽ có sẵn email của bạn), nếu chưa, bạn hãy đăng nhập và kiểm tra xem có thể gửi tin nhắn được chưa.

Nếu vẫn chưa được, bạn nên khởi động lại iMessage trên iPhone của mình bằng cách: Vào phần Settings trên iPhone -> chọn Messages (Tin nhắn) -> chọn Send & Receive (Gửi và Nhận) -> nhấn vào Sign Out (Đăng xuất) -> chọn Settings and Messages (Cài đặt tin nhắn) -> tắt iMessage, sau đó bật lại -> chọn Send & Receive (Gửi và Nhận) rồi nhập Apple ID vào iMessage -> đăng nhập lại.

Cách này sẽ giúp khởi động lại chức năng đồng bộ hóa giữa đồng hồ Apple Watch, iPhone và iMessage của bạn. Nếu sau khi đồng bộ mà vấn đề vẫn chưa khắc phục được, người dùng nên đem máy đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple Store để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: iPhone 13 mini giá bao nhiêu? Review iPhone 13 mini chi tiết

Lỗi LTE

Lỗi LTE trên Apple Watch thường gặp ở series 3 và 4, khi kết nối mạng không dây ở những vùng hẻo lánh. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật không, nếu có thì bạn cần tắt đi. Nếu đã tắt chế độ máy bay mà vẫn chưa kết nối được, bạn có thể khởi động lại chiếc đồng hồ của bạn, đồng thời kiểm tra các cuộc gọi có hỗ trợ LTE. Trước đó, bạn cần chú ý xem Apple Watch của mình đã update phiên bản LTE mới nhất chưa.

Lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone

Lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone là một lỗi thường gặp khi bạn vừa tắt chế độ máy bay hoặc vừa được khởi động lại Apple Watch. Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại iPhone của mình bằng cách giữ nút nguồn ở một bên máy và trượt để tắt nguồn. Sau đó, bạn tiến hành dò tìm Apple Watch, đồng thời kiểm tra kết nối giữa 2 thiết bị xem đã ok chưa.

Lỗi thời lượng pin thấp

Lỗi pin Apple Watch

Lỗi thời lượng pin thấp thường ít khi gặp nhưng nếu có, hầu hết nó xuất phát từ thói quen sử dụng của người dùng. Người dùng để nhận quá nhiều thông báo từ các ứng dụng cũng như luôn bật chế độ theo dõi nhịp tim kể cả khi không trong thời gian luyện tập thể thao có thể khiến pin tụt nhanh.

Để khắc phục điều này, bạn nên giới hạn lại số thông báo, tắt theo dõi nhịp tim hoặc khởi động lại đồng hồ. Nếu vẫn chưa đạt kết quả, bạn có thể bật Power Reserve bằng cách nhấn và giữ nút bên của smartwatch và vuốt từ trái sang phải để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra thời gian chờ và mức sử dụng pin của Apple Watch bằng cách dùng lệnh: Apple Watch -> General -> Usage và kéo xuống dưới cuối. Nếu có ứng dụng nào có 2 kết quả này giống nhau thì chứng tỏ đồng hồ Apple đã gặp sự cố và người dùng nên xóa ứng dụng bị lỗi đó đi hoặc bắt đầu lại từ đầu. 

Nếu thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch vẫn còn thấp, người dùng sẽ phải cài đặt lại toàn bộ đồng hồ Apple từ đầu để khắc phục tuổi thọ pin. Nếu vẫn không được và máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành, người dùng nên đem Apple Watch đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được thay pin nếu được.

Lỗi iPhone nhanh hết pin khi kết nối với Apple Watch

Nhiều trường hợp người dùng Apple Watch bị lỗi sụt pin điện thoại nhanh khi cho kết nối hai thiết bị với nhau. Cách khắc phục nhanh nhất đó là khởi động lại cả điện thoại và đồng hồ Apple Watch sau đó kết nối lại. Hoặc bạn có thể ghép đôi 2 thiết bị lại một lần nữa để tránh hao pin. Nếu thấy tình trạng này vẫn chưa được cải thiện thì bạn hãy kiểm tra xem phần mềm watchOS của bạn đã được cập nhật chưa nhé.

>> Tham khảo: watchOS 8 có gì mới? Apple Watch nào được hỗ trợ watchOS 8?

Lỗi dò tìm cổ tay khi người dùng có hình xăm

Lỗi dò tìm cổ tay Apple Watch

Tính năng Wrist Detection (dò tìm trên cổ tay) của Apple Watch có thể không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả nếu trên cổ tay của người dùng có hình xăm, đặc biệt là mực trên các hình xăm tối. Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập ứng dụng Apple Watch -> General -> tắt Wrist Detection (dò tìm trên cổ tay). Thao tác này sẽ tắt tính năng khóa thông minh on-body detection giúp máy có thể nhận được mọi thông báo, tuy nhiên, khi đó, người dùng sẽ không thể sử dụng Apple Pay trên Apple Watch.

Lỗi hiệu suất chậm

Lỗi hiệu suất chậm thường xuất hiện khi bạn tải quá nhiều ứng dụng về đồng hồ. Để khắc phục vấn đề này bạn nên truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone và giới hạn số ứng dụng được cài đặt. Cách gỡ ứng dụng như sau: Truy cập ứng dụng Apple Watch và kéo xuống -> nhấn vào ứng dụng bạn không sử dụng -> nhấn vào nút Toggle (bật tắt) để tắt hiển thị ứng dụng trên đồng hồ Apple Watch.

Lỗi sạc Apple Watch

Nếu bạn đặt đồng hồ Apple lên bộ sạc nhưng không thấy vào điện dù bộ sạc hay phần cứng không có vấn đề gì thì có thể thiết bị đang bị lỗi sạc. Cách khắc phục lỗi này như sau:

 • Bước 1: Đồng thời nhấn 2 nút Digital Crown và nút bên cạnh đồng hồ đến khi hiện logo quả táo. Sau đó bạn đặt đồng hồ vào bộ sạc và kiểm tra nguồn điện.
 • Bước 2: Nếu bước 1 chưa khắc phục được lỗi, bạn tiếp tục khởi động lại iPhone. Sau đó, bạn truy cập Apple Watch và ấn khởi động lại ngôn ngữ màn hình sau đó khi thấy Apple Bubbles xuất hiện, bạn cài đặt lại.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, pin đồng hồ có thể bị yếu đi khiến đồng hồ sạc bị chậm. Trường hợp này bạn không thể khắc phục bằng cách như trên mà nên đem đồng hồ đi kiểm tra và thay pin nếu cần. Ngoài ra, tắt nguồn trong khi sạc pin là một cách rất hiệu quả giúp nguồn điện tập trung hoàn toàn cho pin, tránh tiêu tốn năng lượng cho các ứng dụng khác.

Lỗi nút Digital Crown không hoạt động

Apple Watch bị lỗi Digital Crown

Đôi khi bạn sẽ thấy nút Digital Crown trên đồng hồ Apple Watch của mình không hoạt động, nguyên nhân có thể do bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến nó hoạt động kém hiệu quả. Bạn có thể khắc phục sự cố này như sau: Tháo dây đeo Apple Watch -> tắt đồng hồ -> ngâm nút Digital Crown trong nước ấm khoảng thời gian từ 10 ~ 15 giây -> lau đồng hồ bằng khăn khô mềm -> khởi động Apple Watch -> kiểm tra tình trạng hoạt động của nút Digital Crown.

Lỗi không theo dõi hoạt động

Nếu đồng hồ của bạn không theo dõi được các hoạt động, bài tập, lộ trình chạy bộ hoặc nhịp tim thì nguyên nhân có thể do bạn đeo đồng hồ chưa khít với cổ tay, bạn nên kiểm tra lại và đeo sao cho đồng hồ ôm sát với cổ tay. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại tính năng theo dõi bằng cách truy cập Apple Watch -> My Watch -> Health -> Edit -> nếu máy báo đúng chiều cao và cân nặng chứng tỏ chế độ theo dõi vẫn hoạt động tốt.

Lỗi không bật được đồng hồ Apple Watch

Đây là một tình trạng không thường xuyên nhưng người dùng vẫn có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng Apple Watch. Đôi khi chúng ta sẽ thấy một lúc lâu không nhận được thông báo, kể cả thông báo tin nhắn và khi kiểm tra thì Apple Watch đã tắt nguồn từ lâu. Tình trạng này thường xảy ra khi đồng hồ đang ở chế độ Power Reserve (tiết kiệm pin) khiến chế độ đánh thức chuyển động bị vô hiệu hoặc khi người dùng cài đặt một ứng dụng lậu vào Apple Watch làm cho đồng hồ bị hao pin nhanh chóng.

Trong trường hợp này, bạn nên thử mở nguồn lại, nhưng nếu không được thì bạn nên làm theo cách sau: 

 • Cách 1: Nhấn nút bên của đồng hồ xem màn hình có sáng lên hay không.
 • Cách 2: Thử sạc đồng hồ.
 • Cách 3: Nhấn và giữ đồng thời nút Digital Crown và nút bên của đồng hồ trong 10 giây để khởi động lại.

>> Tham khảo: iPhone nào chống nước? Các dòng iPhone có khả năng chống nước

Apple Watch hiển thị thiếu thông báo

Lỗi Apple Watch hiển thị thiếu thông báo

Lỗi hiển thị thiếu thông báo cũng là một lỗi mà Apple Watch hay dính phải. Lỗi này gây rất nhiều bất tiện và phiền hà cho người dùng, đặc biệt là khi lỡ mất các thông báo quan trọng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên kiểm tra lại xem:

 • Apple Watch có đang bật chế độ Do Not Disturb không?
 • Đồng hồ đã mở khóa nhập mật mã Apple Watch chưa?
 • Đồng hồ đã kích hoạt tính năng Wrist Detection chưa?

Muốn khắc phục lỗi này, bạn mở ứng dụng Watch trên smartphone sau đó chọn Notifications và kiểm tra, cài bổ sung những ứng dụng bạn muốn nhận thông báo.

Lỗi tính năng trả lời điện thoại bằng Apple Watch

Trả lời điện thoại là một tính năng rất hữu ích của Apple Watch, tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng sẽ gặp phải trục trặc. Lỗi Apple Watch không nghe gọi được có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như Apple Watch bị mất sóng, đang trong chế độ máy bay… Để khắc phục lỗi này thì bạn nên kiểm tra lại chế độ mạng trên Apple Watch, nếu đang bật chế độ máy bay thì hãy tắt chế độ này đi.

Nếu không bật chế độ máy bay mà vẫn không trả lời điện thoại bằng Apple Watch được thì bạn hãy xem lại vạch sóng trên Apple Watch, nếu vạch sóng thấp thì nên di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn và thử bắt đầu lại cuộc gọi.

Lỗi không lên nguồn

Có nhiều người gặp phải tình trạng thiết bị đang sử dụng đột nhiên không lên nguồn, không khởi động sau khi xuất hiện logo Apple và màn hình không phản hồi khi chạm vào (hay còn gọi là bị “treo Táo”). Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp dưới đây:

 • Kiểm tra xem đồng hồ có đang bật chế độ Power Reserve không: Nếu bạn đã bật Power Reserve, đồng hồ sẽ không phản ứng với chuyển động của cổ tay hoặc chạm vào. Hãy thử nhấn các nút bên hông để xem đồng hồ có bật không.
 • Kiểm tra pin: Đôi khi có thể đồng hồ của bạn hết pin mà bạn không để ý, hãy thử sạc lại đồng hồ một lát rồi bật lại xem nhé.
 • Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên hông: Nhấn tổ hợp nút này trong ít nhất 10 giây để khởi động đồng hồ. Nếu bạn làm đúng logo Apple sẽ xuất hiện.

Nếu đồng hồ bật sau khi khởi động lại nhưng không khởi động hoàn toàn, hoặc màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple vì đồng hồ của bạn có khả năng đã gặp phải sự cố phần cứng.

Lỗi lặp lại của đồng hồ trên Apple Watch

Nếu bạn thường thấy một số lỗi nhất định hay lặp đi lặp lại trên chiếc đồng hồ của mình dù đã khắc phục theo hướng dẫn, vậy thì hãy tiến hành ghép đôi lại cho thiết bị. Bạn hãy hủy ghép đôi iPhone và đồng hồ như sau: Trên iPhone mở ứng dụng Watch -> My Watch -> Apple Watch -> Unpair Apple Watch -> Confirm. Nhập Apple ID để tắt tính năng Activation Lock.

Khi thực hiện thao tác hãy đặt 2 thiết bị đồng hồ và điện thoại gần nhau, Apple Watch sẽ khởi động lại khi tiến trình hoàn thành. Cuối cùng, hãy ghép đôi lại điện thoại và đồng hồ để kết thúc.

Apple Watch bị lỗi phóng to màn hình

Lỗi phóng to màn hình trên Apple Watch

Lỗi Apple Watch bị phóng to màn hình thường xuất phát từ tính năng Zoom trên máy. Tính năng này hữu ích với những người gặp vấn đề ở thị lực nhưng với người dùng Apple Watch bình thường, Zoom gần như là một tính năng vô dụng. Không những vậy, tính năng này còn gây ra nhiều rắc rối với người dùng thông thường.

Khi gặp vấn đề này, cách nhanh nhất là bạn nên tắt tính năng Zoom đi. Bạn thực hiện như sau: Bạn vào ứng dụng Watch trên iPhone. Tại đây, bạn vào General (cài đặt chung) -> Accessibility (trợ năng) -> tắt bỏ mục Zoom (thu phóng) là được. Nếu bạn đang dùng iOS 13 trở lên, bạn không cần phải vào mục Cài đặt chung mà chỉ cần vào Watch, chọn Trợ năng để tắt mục Thu phóng như trên.

Apple Watch lỗi cảm ứng

Trong quá trình sử dụng, bên cạnh việc màn hình cảm ứng bị treo thì các nguyên nhân như va đập mạnh, ngấm nước, xung đột với các thiết bị khác hoặc đơn giản là sử dụng lâu ngày cũng có thể khiến Apple Watch bị lỗi cảm ứng và không phản hồi tín hiệu của người dùng. Nếu nguyên nhân xuất hiện từ phần mềm thì bạn có thể áp dụng cách khắc phục lỗi không lên nguồn để khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân đến từ phần cứng (do màn hình bị nứt, vỡ, trầy xước bởi tác động vật lý, bị ngấm nước…) thì bạn nên đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là tổng hợp các lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục các lỗi này. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối mỗi khi chiếc đồng hồ của mình gặp trục trặc nữa.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp chiếc smartwatch của Apple hoặc điện thoại iPhone lên sản phẩm đời cao hơn để nâng cao trải nghiệm thì có thể tham khảo trực tiếp thông tin tại website TBKC hoặc liên hệ hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Tin Tức

Tổng hợp lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được trường hợp Apple Watch gặp lỗi, vậy, khi đó chúng ta cần khắc phục thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết những lỗi Apple Watch thường gặp là lỗi nào và làm sao để khắc phục lỗi đó nhé!

Bạn đang xem: Tổng hợp lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục

Lỗi cập nhật Apple Watch

Lỗi Apple Watch chưa được cập nhật hoặc không cập nhật được là một lỗi người dùng rất thường hay gặp. Cập nhật phần mềm là một bước để người dùng nâng cấp các trải nghiệm khi sử dụng đồng hồ thông minh của Apple và cũng là một bước để giúp chiếc đồng hồ của bạn hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

Ngoài ra, có khá nhiều lỗi cũng như sự cố về phần mềm phát sinh trong quá trình sử dụng được khắc phục trong các bản cập nhật mới từ Apple nên việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch thường xuyên là một việc khá quan trọng. Thế nhưng, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi đồng hồ Apple Watch chưa được cập nhật hoặc không cập nhật được phần mềm, vậy khi gặp tình huống này, chúng ta cần giải quyết thế nào?

Lỗi Apple Watch thường gặp

Trong trường hợp bạn gặp lỗi Apple Watch chưa cập nhật phần mềm, bạn thực hiện như sau: Truy cập vào iPhone -> chọn mục Watch -> chọn phần General -> bấm vào Software Update để cập nhật.

Nếu trường hợp bạn gặp lỗi không cập nhật được Apple Watch, bạn thực hiện như sau: 

 • Cách 1: Khởi động lại cả Apple Watch và iPhone, sau đó tiến hành cập nhật lại.
 • Cách 2: Xóa cập nhật trên Apple Watch, sau đó tải lại bằng cách: Mở ứng dụng Watch trên iPhone -> My Watch (đồng hồ của tôi) -> General (Cài đặt chung) -> Usage (Cách dùng) -> Software Update (Cài đặt phần mềm) -> xóa dữ liệu cập nhật.

Lỗi Bluetooth

Lỗi Bluetooth trên Apple Watch có thể nhận biết khá dễ dàng thông qua việc chậm kết nối nhạc hoặc không phát nhạc… Để khắc phục lỗi này  thì cách đơn giản nhất là bạn tắt bluetooth trên Apple Watch -> khởi động lại bằng iPhone -> ghép đôi lại (re-pair) 2 thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn không thể phát nhạc từ Apple Watch, bạn cũng có thể kiểm tra lại phần đồng bộ hóa danh sách nhạc trên smartwatch. Sau đó bạn dùng iPhone để tắt Bluetooth là có thể tiến hành phát nhạc trên Apple Watch.

Lỗi không thể gửi được tin nhắn

Lỗi messenger trên Apple Watch

Một lỗi mà Apple Watch cũng dễ gặp phải đó là không gửi được tin nhắn ngoài định dạng văn bản. Nguyên nhân của lỗi này có thể xuất phát từ điện thoại hoặc từ chính chiếc đồng hồ, bạn cần kiểm tra mới có thể xác định được chính xác. Để kiểm tra xem lỗi này do điện thoại hay đồng hồ, bạn có thể dùng tính năng iMessage trên iPhone. Nếu iMessage vẫn hoạt động tốt thì lỗi thường xuất phát từ chiếc đồng hồ của bạn và ngược lại.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên thử khởi động lại cả 2 thiết bị Apple Watch và iPhone của mình. Đây là cách nhanh nhất để xử lý vấn đề trên mà không cần phải thực hiện các thao tác rắc rối trong Settings (cài đặt). Ngoài ra, bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra Apple Watch đã được đăng nhập Apple ID chưa bằng cách:

Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone -> vào My Watch -> chọn General -> nhấn vào Apple ID -> kiểm tra đã đăng nhập hay chưa (nếu đăng nhập rồi sẽ có sẵn email của bạn), nếu chưa, bạn hãy đăng nhập và kiểm tra xem có thể gửi tin nhắn được chưa.

Nếu vẫn chưa được, bạn nên khởi động lại iMessage trên iPhone của mình bằng cách: Vào phần Settings trên iPhone -> chọn Messages (Tin nhắn) -> chọn Send & Receive (Gửi và Nhận) -> nhấn vào Sign Out (Đăng xuất) -> chọn Settings and Messages (Cài đặt tin nhắn) -> tắt iMessage, sau đó bật lại -> chọn Send & Receive (Gửi và Nhận) rồi nhập Apple ID vào iMessage -> đăng nhập lại.

Cách này sẽ giúp khởi động lại chức năng đồng bộ hóa giữa đồng hồ Apple Watch, iPhone và iMessage của bạn. Nếu sau khi đồng bộ mà vấn đề vẫn chưa khắc phục được, người dùng nên đem máy đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple Store để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: iPhone 13 mini giá bao nhiêu? Review iPhone 13 mini chi tiết

Lỗi LTE

Lỗi LTE trên Apple Watch thường gặp ở series 3 và 4, khi kết nối mạng không dây ở những vùng hẻo lánh. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật không, nếu có thì bạn cần tắt đi. Nếu đã tắt chế độ máy bay mà vẫn chưa kết nối được, bạn có thể khởi động lại chiếc đồng hồ của bạn, đồng thời kiểm tra các cuộc gọi có hỗ trợ LTE. Trước đó, bạn cần chú ý xem Apple Watch của mình đã update phiên bản LTE mới nhất chưa.

Lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone

Lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone là một lỗi thường gặp khi bạn vừa tắt chế độ máy bay hoặc vừa được khởi động lại Apple Watch. Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại iPhone của mình bằng cách giữ nút nguồn ở một bên máy và trượt để tắt nguồn. Sau đó, bạn tiến hành dò tìm Apple Watch, đồng thời kiểm tra kết nối giữa 2 thiết bị xem đã ok chưa.

Lỗi thời lượng pin thấp

Lỗi pin Apple Watch

Lỗi thời lượng pin thấp thường ít khi gặp nhưng nếu có, hầu hết nó xuất phát từ thói quen sử dụng của người dùng. Người dùng để nhận quá nhiều thông báo từ các ứng dụng cũng như luôn bật chế độ theo dõi nhịp tim kể cả khi không trong thời gian luyện tập thể thao có thể khiến pin tụt nhanh.

Để khắc phục điều này, bạn nên giới hạn lại số thông báo, tắt theo dõi nhịp tim hoặc khởi động lại đồng hồ. Nếu vẫn chưa đạt kết quả, bạn có thể bật Power Reserve bằng cách nhấn và giữ nút bên của smartwatch và vuốt từ trái sang phải để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra thời gian chờ và mức sử dụng pin của Apple Watch bằng cách dùng lệnh: Apple Watch -> General -> Usage và kéo xuống dưới cuối. Nếu có ứng dụng nào có 2 kết quả này giống nhau thì chứng tỏ đồng hồ Apple đã gặp sự cố và người dùng nên xóa ứng dụng bị lỗi đó đi hoặc bắt đầu lại từ đầu. 

Nếu thời lượng pin của đồng hồ Apple Watch vẫn còn thấp, người dùng sẽ phải cài đặt lại toàn bộ đồng hồ Apple từ đầu để khắc phục tuổi thọ pin. Nếu vẫn không được và máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành, người dùng nên đem Apple Watch đến cửa hàng Apple Store gần nhất để được thay pin nếu được.

Lỗi iPhone nhanh hết pin khi kết nối với Apple Watch

Nhiều trường hợp người dùng Apple Watch bị lỗi sụt pin điện thoại nhanh khi cho kết nối hai thiết bị với nhau. Cách khắc phục nhanh nhất đó là khởi động lại cả điện thoại và đồng hồ Apple Watch sau đó kết nối lại. Hoặc bạn có thể ghép đôi 2 thiết bị lại một lần nữa để tránh hao pin. Nếu thấy tình trạng này vẫn chưa được cải thiện thì bạn hãy kiểm tra xem phần mềm watchOS của bạn đã được cập nhật chưa nhé.

>> Tham khảo: watchOS 8 có gì mới? Apple Watch nào được hỗ trợ watchOS 8?

Lỗi dò tìm cổ tay khi người dùng có hình xăm

Lỗi dò tìm cổ tay Apple Watch

Tính năng Wrist Detection (dò tìm trên cổ tay) của Apple Watch có thể không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả nếu trên cổ tay của người dùng có hình xăm, đặc biệt là mực trên các hình xăm tối. Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập ứng dụng Apple Watch -> General -> tắt Wrist Detection (dò tìm trên cổ tay). Thao tác này sẽ tắt tính năng khóa thông minh on-body detection giúp máy có thể nhận được mọi thông báo, tuy nhiên, khi đó, người dùng sẽ không thể sử dụng Apple Pay trên Apple Watch.

Lỗi hiệu suất chậm

Lỗi hiệu suất chậm thường xuất hiện khi bạn tải quá nhiều ứng dụng về đồng hồ. Để khắc phục vấn đề này bạn nên truy cập ứng dụng Apple Watch trên iPhone và giới hạn số ứng dụng được cài đặt. Cách gỡ ứng dụng như sau: Truy cập ứng dụng Apple Watch và kéo xuống -> nhấn vào ứng dụng bạn không sử dụng -> nhấn vào nút Toggle (bật tắt) để tắt hiển thị ứng dụng trên đồng hồ Apple Watch.

Lỗi sạc Apple Watch

Nếu bạn đặt đồng hồ Apple lên bộ sạc nhưng không thấy vào điện dù bộ sạc hay phần cứng không có vấn đề gì thì có thể thiết bị đang bị lỗi sạc. Cách khắc phục lỗi này như sau:

 • Bước 1: Đồng thời nhấn 2 nút Digital Crown và nút bên cạnh đồng hồ đến khi hiện logo quả táo. Sau đó bạn đặt đồng hồ vào bộ sạc và kiểm tra nguồn điện.
 • Bước 2: Nếu bước 1 chưa khắc phục được lỗi, bạn tiếp tục khởi động lại iPhone. Sau đó, bạn truy cập Apple Watch và ấn khởi động lại ngôn ngữ màn hình sau đó khi thấy Apple Bubbles xuất hiện, bạn cài đặt lại.

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, pin đồng hồ có thể bị yếu đi khiến đồng hồ sạc bị chậm. Trường hợp này bạn không thể khắc phục bằng cách như trên mà nên đem đồng hồ đi kiểm tra và thay pin nếu cần. Ngoài ra, tắt nguồn trong khi sạc pin là một cách rất hiệu quả giúp nguồn điện tập trung hoàn toàn cho pin, tránh tiêu tốn năng lượng cho các ứng dụng khác.

Lỗi nút Digital Crown không hoạt động

Apple Watch bị lỗi Digital Crown

Đôi khi bạn sẽ thấy nút Digital Crown trên đồng hồ Apple Watch của mình không hoạt động, nguyên nhân có thể do bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến nó hoạt động kém hiệu quả. Bạn có thể khắc phục sự cố này như sau: Tháo dây đeo Apple Watch -> tắt đồng hồ -> ngâm nút Digital Crown trong nước ấm khoảng thời gian từ 10 ~ 15 giây -> lau đồng hồ bằng khăn khô mềm -> khởi động Apple Watch -> kiểm tra tình trạng hoạt động của nút Digital Crown.

Lỗi không theo dõi hoạt động

Nếu đồng hồ của bạn không theo dõi được các hoạt động, bài tập, lộ trình chạy bộ hoặc nhịp tim thì nguyên nhân có thể do bạn đeo đồng hồ chưa khít với cổ tay, bạn nên kiểm tra lại và đeo sao cho đồng hồ ôm sát với cổ tay. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại tính năng theo dõi bằng cách truy cập Apple Watch -> My Watch -> Health -> Edit -> nếu máy báo đúng chiều cao và cân nặng chứng tỏ chế độ theo dõi vẫn hoạt động tốt.

Lỗi không bật được đồng hồ Apple Watch

Đây là một tình trạng không thường xuyên nhưng người dùng vẫn có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng Apple Watch. Đôi khi chúng ta sẽ thấy một lúc lâu không nhận được thông báo, kể cả thông báo tin nhắn và khi kiểm tra thì Apple Watch đã tắt nguồn từ lâu. Tình trạng này thường xảy ra khi đồng hồ đang ở chế độ Power Reserve (tiết kiệm pin) khiến chế độ đánh thức chuyển động bị vô hiệu hoặc khi người dùng cài đặt một ứng dụng lậu vào Apple Watch làm cho đồng hồ bị hao pin nhanh chóng.

Trong trường hợp này, bạn nên thử mở nguồn lại, nhưng nếu không được thì bạn nên làm theo cách sau: 

 • Cách 1: Nhấn nút bên của đồng hồ xem màn hình có sáng lên hay không.
 • Cách 2: Thử sạc đồng hồ.
 • Cách 3: Nhấn và giữ đồng thời nút Digital Crown và nút bên của đồng hồ trong 10 giây để khởi động lại.

>> Tham khảo: iPhone nào chống nước? Các dòng iPhone có khả năng chống nước

Apple Watch hiển thị thiếu thông báo

Lỗi Apple Watch hiển thị thiếu thông báo

Lỗi hiển thị thiếu thông báo cũng là một lỗi mà Apple Watch hay dính phải. Lỗi này gây rất nhiều bất tiện và phiền hà cho người dùng, đặc biệt là khi lỡ mất các thông báo quan trọng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên kiểm tra lại xem:

 • Apple Watch có đang bật chế độ Do Not Disturb không?
 • Đồng hồ đã mở khóa nhập mật mã Apple Watch chưa?
 • Đồng hồ đã kích hoạt tính năng Wrist Detection chưa?

Muốn khắc phục lỗi này, bạn mở ứng dụng Watch trên smartphone sau đó chọn Notifications và kiểm tra, cài bổ sung những ứng dụng bạn muốn nhận thông báo.

Lỗi tính năng trả lời điện thoại bằng Apple Watch

Trả lời điện thoại là một tính năng rất hữu ích của Apple Watch, tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng sẽ gặp phải trục trặc. Lỗi Apple Watch không nghe gọi được có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, ví dụ như Apple Watch bị mất sóng, đang trong chế độ máy bay… Để khắc phục lỗi này thì bạn nên kiểm tra lại chế độ mạng trên Apple Watch, nếu đang bật chế độ máy bay thì hãy tắt chế độ này đi.

Nếu không bật chế độ máy bay mà vẫn không trả lời điện thoại bằng Apple Watch được thì bạn hãy xem lại vạch sóng trên Apple Watch, nếu vạch sóng thấp thì nên di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn và thử bắt đầu lại cuộc gọi.

Lỗi không lên nguồn

Có nhiều người gặp phải tình trạng thiết bị đang sử dụng đột nhiên không lên nguồn, không khởi động sau khi xuất hiện logo Apple và màn hình không phản hồi khi chạm vào (hay còn gọi là bị “treo Táo”). Để khắc phục, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp dưới đây:

 • Kiểm tra xem đồng hồ có đang bật chế độ Power Reserve không: Nếu bạn đã bật Power Reserve, đồng hồ sẽ không phản ứng với chuyển động của cổ tay hoặc chạm vào. Hãy thử nhấn các nút bên hông để xem đồng hồ có bật không.
 • Kiểm tra pin: Đôi khi có thể đồng hồ của bạn hết pin mà bạn không để ý, hãy thử sạc lại đồng hồ một lát rồi bật lại xem nhé.
 • Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên hông: Nhấn tổ hợp nút này trong ít nhất 10 giây để khởi động đồng hồ. Nếu bạn làm đúng logo Apple sẽ xuất hiện.

Nếu đồng hồ bật sau khi khởi động lại nhưng không khởi động hoàn toàn, hoặc màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple vì đồng hồ của bạn có khả năng đã gặp phải sự cố phần cứng.

Lỗi lặp lại của đồng hồ trên Apple Watch

Nếu bạn thường thấy một số lỗi nhất định hay lặp đi lặp lại trên chiếc đồng hồ của mình dù đã khắc phục theo hướng dẫn, vậy thì hãy tiến hành ghép đôi lại cho thiết bị. Bạn hãy hủy ghép đôi iPhone và đồng hồ như sau: Trên iPhone mở ứng dụng Watch -> My Watch -> Apple Watch -> Unpair Apple Watch -> Confirm. Nhập Apple ID để tắt tính năng Activation Lock.

Khi thực hiện thao tác hãy đặt 2 thiết bị đồng hồ và điện thoại gần nhau, Apple Watch sẽ khởi động lại khi tiến trình hoàn thành. Cuối cùng, hãy ghép đôi lại điện thoại và đồng hồ để kết thúc.

Apple Watch bị lỗi phóng to màn hình

Lỗi phóng to màn hình trên Apple Watch

Lỗi Apple Watch bị phóng to màn hình thường xuất phát từ tính năng Zoom trên máy. Tính năng này hữu ích với những người gặp vấn đề ở thị lực nhưng với người dùng Apple Watch bình thường, Zoom gần như là một tính năng vô dụng. Không những vậy, tính năng này còn gây ra nhiều rắc rối với người dùng thông thường.

Khi gặp vấn đề này, cách nhanh nhất là bạn nên tắt tính năng Zoom đi. Bạn thực hiện như sau: Bạn vào ứng dụng Watch trên iPhone. Tại đây, bạn vào General (cài đặt chung) -> Accessibility (trợ năng) -> tắt bỏ mục Zoom (thu phóng) là được. Nếu bạn đang dùng iOS 13 trở lên, bạn không cần phải vào mục Cài đặt chung mà chỉ cần vào Watch, chọn Trợ năng để tắt mục Thu phóng như trên.

Apple Watch lỗi cảm ứng

Trong quá trình sử dụng, bên cạnh việc màn hình cảm ứng bị treo thì các nguyên nhân như va đập mạnh, ngấm nước, xung đột với các thiết bị khác hoặc đơn giản là sử dụng lâu ngày cũng có thể khiến Apple Watch bị lỗi cảm ứng và không phản hồi tín hiệu của người dùng. Nếu nguyên nhân xuất hiện từ phần mềm thì bạn có thể áp dụng cách khắc phục lỗi không lên nguồn để khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân đến từ phần cứng (do màn hình bị nứt, vỡ, trầy xước bởi tác động vật lý, bị ngấm nước…) thì bạn nên đem thiết bị đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Trên đây là tổng hợp các lỗi Apple Watch thường gặp và cách khắc phục các lỗi này. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối mỗi khi chiếc đồng hồ của mình gặp trục trặc nữa.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp chiếc smartwatch của Apple hoặc điện thoại iPhone lên sản phẩm đời cao hơn để nâng cao trải nghiệm thì có thể tham khảo trực tiếp thông tin tại website TBKC hoặc liên hệ hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất. TBKC cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm: 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button