Thuật ngữ - Kiến thức

TOPIK 1 là gì? Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 1 tiếng Hàn – PREP

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về Topik 1 là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thi TOPIK 1 có khó không? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đang trong quá trình chinh phục tiếng Hàn. Trong bài viết dưới đây, PREP sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về trình độ TOPIK 1 và cách tự học tại nhà hiệu quả. Hãy cùng xem ngay nhé!

topik 1, topik 1 tiếng hàn
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK sơ cấp 1 tiếng Hàn

I. TOPIK 1 tiếng Hàn là gì? Thi TOPIK 1 có khó không?

topik 1, topik 1 tiếng hàn
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK sơ cấp 1 tiếng Hàn

TOPIK – Test of Proficiency in Korean (한국어능력시험) là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn. Trong đó, TOPIK 1 là mức độ đánh giá năng lực thấp nhất của tiếng Hàn Quốc do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc tổ chức thi dành riêng cho sinh viên quốc tế hằng năm.

Vậy thi TOPIK 1 có khó không? Với trình độ đủ để đạt được TOPIK 1 thì lượng kiến thức không quá lớn. Bài thi TOPIK sơ cấp 1 sẽ không khó nếu thí sinh ôn luyện chăm chỉ và học thuộc các từ vựng cơ bản. Bởi vì ở trình độ này, bài nghe sẽ được phát rất chậm, đồng thời mỗi câu được nghe 2 lần, nội dung về giao tiếp hàng ngày quen thuộc. Bài thi đọc cũng được thiết kế ngắn gọn và dễ hiểu.

II. Những ai cần chứng chỉ TOPIK 1?

topik 1, topik 1 tiếng hàn
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK sơ cấp 1 tiếng Hàn

Hiện nay, tiếng Hàn đang ngày càng được nhiều người lựa chọn là ngoại ngữ mới cần trau dồi để đi xin việc tại các công ty Hàn Quốc hay đi du học, đi xin việc, tuyển thẳng đại học khoa tiếng Hàn… Nếu đạt được mức TOPIK 1 sơ cấp thì bạn sẽ có chìa khóa để mở những cánh cổng sau:

  • Giao tiếp bằng tiếng Hàn với các chủ đề thông dụng hằng ngày.
  • Xin việc vào các công ty Hàn Quốc (sẽ được nhận mức lương cao hơn 1-4 triệu đồng so với những người có vị trí tương đương nhưng không có TOPIK 1)
  • Đi du học Hàn Quốc: Du học hệ tiếng Hàn với Visa D4-1, du học hệ sinh viên hệ trao đổi với Visa D2-6, du học hệ vừa học vừa làm (hiếm) với Visa D2-7, du học ngắn hạn (hiếm) với Visa D2-8.
  • Kết hôn với người Hàn Quốc.

III. Cấu trúc, thang điểm và lệ phí thi TOPIK 1

1. Cấu trúc đề thi và thang điểm TOPIK 1

Xem thêm:: 1 cây vàng Tây bao nhiêu Tiền, Chỉ, Gam, Cân, Lượng, Ounce 2023?

Cấu trúc đề thi TOPIK sơ cấp 1 bao gồm hai phần đó là phần đọc hiểu và phần nghe. Tổng điểm tối đa của cả hai phần thi là 200 điểm với thời gian làm bài là 100 phút. Trong đó, phần nghe chiếm 80 điểm và đọc chiếm 120 điểm.

Vậy đối với trình độ TOPIK level 1 cần bao nhiêu điểm? Bạn chỉ cần đạt được thang điểm từ 80 – 139 điểm là có thể đỗ TOPIK 1 rồi nhé!

Phần thi nghe TOPIK 1 bao gồm 30 câu, trong đó có các phần như:

  • Nghe tranh để chọn đáp án đúng.
  • Nghe, nhìn biểu đồ để chọn đáp án đúng.
  • Nghe đoạn hội thoại ngắn của 2 nhân vật để chọn một hoạt động nào được nhắc trong đáp án.

Phần thi đọc TOPIK 1 sẽ bao gồm 40 câu. Trong đó có kiểm tra từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn thông qua những đoạn văn từ ngắn đến dài.

2. Lệ phí thi TOPIK 1

Xem thêm:: [Ringgit To VND]1 Ringgit (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Lệ phí để bạn đăng ký thi TOPIK 1 khá rẻ.

  • Lệ phí thi TOPIK 1 năm 2023 cập nhật mới nhất: 550.000VNĐ (đã gồm VAT)
  • Lệ phí thi TOPIK 1 năm 2022: 300.000 VNĐ.

V. Một số đề thi TOPIK 1 tham khảo

Để các bạn ôn tập hiệu quả, PREP đã sưu tầm một số đề thi TOPIK I bản đẹp PDF kèm Audio cho bài nghe. Hãy cùng tải về để luyện ngay nhé:

1. Đề thi TOPIK I kỳ 52

Download đề thi TOPIK I kỳ 52 (PDF + Audio)

2. Đề thi TOPIK I kỳ 60

Download đề thi TOPIK I kỳ 60 (PDF + Audio)

3. Đề thi TOPIK I kỳ 64

Xem thêm:: Nghị quyết là gì? Do cơ quan nào ban hành? – LuatVietnam

Download đề thi TOPIK I kỳ 64 (PDF + Audio)

VI. Cách ôn thi TOPIK 1 hiệu quả

topik 1, topik 1 tiếng hàn
Thông tin chi tiết về trình độ TOPIK sơ cấp 1 tiếng Hàn

1. Giới hạn kiến thức trong đề thi TOPIK 1

Kỳ thi TOPIK được chia làm 6 cấp độ, trong đó TOPIK 1 là cấp độ thấp nhất. Vì thế TOPIK 1 yêu cầu thí sinh có các kiến thức căn bản và sơ cấp. Cụ thể giới hạn kiến thức trong đề thi TOPIK sơ cấp 1 như sau:

  • Hoàn thành các câu văn đơn giản trong giao tiếp hàng ngày.
  • Tích lũy khoảng 800 từ vựng.
  • Thực hiện các hội thoại tiếng Hàn cơ bản như gọi thức ăn, mua đồ, giới thiệu bản thân, gia đình, sở thích, thời tiết.

2. Phương pháp tự học TOPIK 1 tại nhà hiệu quả

Để đạt được mức độ TOPIK 1 cũng không phải là khó vì đề thi chỉ đòi hỏi bạn giải quyết được kiến thức ở mức căn bản. Tuy nhiên bạn cũng cần có phương hướng để việc tự học TOPIK sơ cấp 1 tại nhà hiệu quả như sau:

  • Học chắc kiến thức sơ cấp: Ở giai đoạn luyện thi TOPIK sơ cấp 1 các bạn cần phải hoàn thành đầy đủ phần bài tập trong sách đi kèm, để đảm bảo học xong bài nào thì nắm chắc kiến thức từ vựng và ngữ pháp của bài đó.
  • Học từ vựng hàng ngày: Bạn nên duy trì đều đặn việc trau dồi từ vựng hàng ngày để nhanh chóng tăng trình độ của mình hiệu quả. Ngoài việc ghi chép và phân bố từ vựng theo chủ đề để dễ học thì bạn có thể ghi lại từ trên giấy nhớ dán vào bàn học để nhắc nhớ ôn tập. Mỗi ngày trau dồi 16-20 từ vựng trong 20 phút, khoảng 45 ngày sẽ đạt được ít nhất 800 từ vựng để chinh phục TOPIK 1.
  • Kiểm tra trình độ với bài thi thử: Bạn có thể thi thử TOPIK 1 thông qua các website và tài liệu uy tín vào cuối tuần để kiểm tra trình độ của mình đã nâng cao được bao nhiêu, cũng như theo dõi độ hiệu quả của việc ôn luyện, tự nhận ra và đánh giá những phần còn yếu kém để trau dồi thêm.

Bài viết trên đây PREP đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về tiếng Hàn TOPIK 1 và phương pháp ôn tập hiệu quả cho bạn rồi đó! Chúc bạn sớm chinh phục được mức điểm mong muốn và ngày càng nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình nhé!

Rate this post

Hùng Bright

Hùng Bright là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://tbkc.edu.vn/ . Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Những bài viết liên quan

Back to top button