Tin Tức

Tranh cá chép có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào? 10+ Tranh cá chép phong thủy đẹp

Tranh cá chép là một vật phẩm phong thủy được khá nhiều người lựa chọn để trang trí trong gia đình, văn phòng làm việc. Vậy tranh cá chép có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, đồng thời giới thiệu tới bạn 10+ tranh cá chép phong thủy đẹp.

Bạn đang xem: Tranh cá chép có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào? 10+ Tranh cá chép phong thủy đẹp

Tranh cá chép có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của tranh cá chép hóa rồng

Chắc hẳn đã đôi lần bạn nghe đến câu nói “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” rồi đúng không? Trong dân gian lưu truyền một truyền thuyết rằng các con vật sống ở dưới nước nếu vượt qua được long môn sẽ có thể hóa thành rồng, sống một cuộc đời lẫy lừng, hiển hách. Thế nhưng, phần lớn đều không thể nào vượt qua được, chỉ ngoại trừ cá chép, tuy nhiên cũng không phải toàn bộ. Chính vì thế mà tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thường được sử dụng để thể hiện cho sự kiên trì, bền bỉ, cho sự anh dũng, dám vượt qua thử thách để vươn đến thành công. Tặng ai đó một bức tranh cá chép hóa rồng cũng chính là thay cho lời chúc may mắn, thành công, gửi gắm niềm tin và hy vọng.

Tranh cá chép phong thủy

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen hay còn được gọi là liên niên hữu dư, cũng là một trong những bức tranh phong thủy quen thuộc. Trong tiếng Hán, cá là “ngư”, đọc là “yu” và đồng âm vơi “dư” (dư giả). Trong khi đó sen trong tiếng Hán là “liên” nghĩa là liên tục, tiếp diễn. Còn “niên” có nghĩa là năm. Chính vì thế, ý nghĩa của tranh cá chép hoa sen chính là thể hiện cho sự dư giả từ năm này qua năm khác. Và đặc biệt, người ta thường sẽ chọn bức tranh có 9 con cá chép bơi trong đầm sen – hay còn gọi là tranh cửu ngư quần hội để càng làm tăng ý nghĩa cho sự may mắn, tốt lành, lúc nào cũng rủng rỉnh bạc tiền, dư giả của cải vật chất.

Ý nghĩa tranh cá chép bên hoa mẫu đơn

Từ lâu, hoa mẫu đơn vẫn luôn được xem là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả, quyền quý. Chính vì thế, người ta cũng thường kết hợp loài hoa này với cá chép để làm một vật phẩm phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành. Sự kết hợp của hoa mẫu đơn với cá chép sẽ mang tới niềm hạnh phúc viên mãn, thể hiện mong ước về một cuộc sống giàu sang, sung túc.

Tranh cá chép phong thủy

Ý nghĩa tranh cá chép bên hoa mai, hoa đào

Cá chép bên hoa đào thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển, sự đổi mới. Treo bức tranh này trong nhà sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực, nguồn sinh khí dồi dào, sự hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Còn tranh cá chép với hoa mai thì thể hiện cho niềm hạnh phúc, sự giàu sang, phú quý.

Ý nghĩa tranh 2 con cá chép

Tranh 2 con cá chép thể hiện cho sự kiên nhẫn, nhẫn nại, đồng thời cũng thể hiện cho sự may mắn, giúp xua tan tà khí để đem tới những điều tốt lành, hạnh phúc.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Trên thực tế, tranh cá chép phong thủy mang tới nhiều may mắn, tốt lành nhưng không phải gia chủ tuổi nào cũng hợp để treo loại tranh này. Vậy tranh cá chép hợp tuổi nào? Tranh cá chép hoa sen, tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào?

Cá chép thuộc hành Thủy nên tranh cá chép sẽ rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc để cầu tài lộc, may mắn. Ngoại trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi thì các tuổi còn lại đều hợp để treo tranh cá chép. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng tranh cá chép vàng đặc biệt hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ.

  • Người tuổi Tỵ: Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) có thể chọn tranh cá chép hoa sen, cá chép hoa đào, hoa mai, hoa mẫu đơn…
  • Người tuổi Ngọ: Nhâm Ngọ (1942), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002) nên chọn tranh cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen…

Tranh cá chép phong thủy

Nên treo tranh cá chép hướng nào, ở đâu?

Dưới đây là vị trí treo tranh cá chép và ý nghĩa mà nó mang lại:

  • Phòng làm việc: Treo tranh cá chép ở vị trí này sẽ có tác dụng kích thích đường kinh doanh, buôn bán cho gia chủ, ngoài ra nó còn tốt cho sự nghiệp, giúp tiền tài hanh thông.
  • Phòng khách: Mang tới may mắn, tài lộc những điều tốt lành cho gia chủ.
  • Phòng học, phòng đọc sách: Thể hiện mong muốn vươn lên, kích thích niềm đam mê học tập.
  • Phòng ăn: Mang tới cảm giác ấm no, hạnh phúc, sum vầy.

Nên treo tranh cá chép hướng nào?

Cá thuộc hành Thủy, nên bạn có thể chọn treo tranh hướng Đông, Đông Nam hoặc chính Bắc để mang đến may mắn. Ngoài ra hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng có tính bình hòa mà bạn có thể chọn để treo tranh cá chép.

10+ Tranh cá chép phong thủy đẹp

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép phong thủy

Để tải tranh cá chép phong thủy đẹp, bạn vui lòng bấm vào nút tải ảnh gốc bên dưới nhé.

Tải ảnh tranh cá chép đẹp

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được tranh cá chép có ý nghĩa gì, hợp với tuổi nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

  • Cách đặt tivi theo phong thủy giúp hút tài lộc, may mắn 

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button