Tình cảm có thể một lòng nhưng đừng “u mê” với một người – Gia đình

Chào mừng bạn đến với tbkc.edu.vn trong bài viết về U mê là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thời hiện tại cũng có nhiều cặp vợ chồng bị tổn thương, không hạnh phúc và không đưa ra được quyết định cho mình. Hàng ngàn phụ nữ nhắn tin cho Tuệ An vì đang trong hoàn các cảnh như: Đau khổ, dằn vặt, rối loạn cảm xúc, chán ghét cuộc đời, than trách đối phương phụ bạc; Muốn giữ hôn nhân nhưng không tha thứ nổi cho nhau. Ly hôn thì tội con, mà không buông thì oán trách “nửa kia”, Không thể đưa ra quyết định vì trong lòng đầy tổn thương chưa được chữa lành; Không hiểu được tận gốc nỗi đau từ đâu đến, hạnh phúc là gì…?…

Và Tuệ An đã vô cùng trăn trở đi tìm lời khuyên giúp chị em hiểu được điều gì đang xảy ra trong cuộc hôn nhân của họ để có quyết định cho riêng mình.

Thực tế cuộc sống có những người từng bước ngang qua đời ta. Có người mối quan hệ lâu dài, có người ngắn ngủi, có người là bạn, có những người chưa kịp gọi là ai. Chúng ta gặp gỡ nhau, đi cùng một quãng đường, đã có kỷ niệm đẹp… Rồi hôm nay có người ở lại tiếp tục đồng hành cùng bạn, có người phải rẽ sang một hướng đi khác… Có người đã cùng bạn trải qua một đoạn duyên lành, cùng đi qua giông bão… nhưng đôi khi không còn thấy nhau lúc mưa tan…

Đích cuối cùng của cuộc hôn nhân ai cũng mong là bình an, hạnh phúc nhưng đường đến đích rất nhiều chông gai, vấp ngã… khiến nhiều người sợ sai không dám đi. Hoặc cứ chờ đợi tới khi đủ nguồn lực, hoàn hảo, có thời cơ mới dám tiến… và họ sẽ chẳng bao giờ có ngày đến đích nếu không bắt đầu ngay, không nỗ lực – kiên trì – bền bỉ từng ngày thay đổi hướng tới đích, hướng tới giải tỏa được những mâu thuẫn trong 1 gia đình để hạnh phúc, gắn kết hơn.

Tình cảm có thể một lòng, nhưng bạn đừng “u mê” chỉ với một ai đó. Đôi khi buông bỏ vài thứ, vài chuyện thì bạn mới mạnh mẽ đứng dậy và đi tiếp. Nhưng buông bỏ, bao dung không phải là dung túng cho họ làm bừa. Mà vì bạn sẽ thấy có rất nhiều việc phải làm, rằng cuộc đời có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi… Cố chấp chỉ khiến bạn mãi chìm đắm trong đau khổ, bất hạnh.

Thất bại trong hôn nhân không cần phải đau khổ. Tình yêu nếu không được vun đắp thì cảm xúc sẽ nhạt nhòa, chai sạn. Bạn hãy yêu thương chính mình, đừng đem tuổi thanh xuân quý giá “u mê” mãi một người làm bạn tổn thương, đau đớn. Nếu họ cần bạn thì tự khắc ở lại, nếu họ đã không cần bạn có cố níu cũng không giữ được.

Để đưa hôn nhân về với bình yên, bạn hãy luôn mỉm cười với những gì đã trôi qua, hãy tĩnh lặng để giũ bỏ những âu lo, phiền muộn. Ai nghĩ gì về bạn không còn quan trọng bằng việc bạn nghĩ gì về chính mình.

Nếu bạn đang có quá nhiều tổn thương do người khác gây ra mà chưa có “phương thuốc” chữa lành thì hãy tự chữa lành bằng cách:

– Thấy mệt, hãy nghỉ ngơi.

– Thấy kiệt sức, hãy thư giãn thả lỏng.

– Nếu không muốn bắt đầu một điều gì mới, thì dừng lại.

– Nếu không muốn nói chuyện, hãy im lặng.

– Nếu không muốn nghĩ, không muốn làm chuyện gì thì đừng nghĩ, đừng làm, chỉ cần thở thôi là đủ.

Và nếu bạn đang tổn thương, stress, căng thẳng, tiêu cực, trầm cảm… với cuộc sống của mình, thì hãy thực hành bài tập sau trong 7 ngày liên tục: Cam kết cười toe toét trước gương 5 lần/ngày, mỗi lần tối thiểu 1 phút và duy trì ít nhất 1 tuần.

Những việc trên nghe qua thì như là trò ngốc, nhưng hãy là kẻ ngốc mà hạnh phúc, còn hơn cứ cho mình là thông minh mà suốt ngày buồn chán, đau khổ. Tuệ An đã áp dụng cách này nhiều năm về trước để thay đổi cảm xúc của mình, và đến nay vẫn đang làm mỗi ngày.

Không phải lúc nào thời gian cũng cần phải lấp đầy, hãy cảm nhận trọn vẹn sự tĩnh lặng, sự không làm gì cả, sự bình an… chỉ cần cảm nhận bạn đang ở với bạn là đủ…. Phụ nữ sinh ra đã là một bông hoa, vậy hãy luôn hướng về phía mặt trời để có cuộc đời hạnh phúc.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân – Gia đình

Rate this post