Tin Tức

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? Cách nấu nước chanh sả gừng

Nước sả gừng hiện đang là một trong những thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy uống nước sả gừng có tác dụng gì? Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? Và cách nấu nước chanh sả gừng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Bạn đang xem: Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? Cách nấu nước chanh sả gừng

Uống nước sả gừng có tác dụng gì?

Cả gừng và sả đều là 2 nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Vậy khi kết hợp 2 nguyên liệu này để tạo thành một loại nước uống sẽ có công dụng như thế nào cho sức khỏe? Dưới đây là những tác dụng của nước sả gừng để bạn tham khảo.

  • Hỗ trợ giảm cân: Tác dụng đầu tiên của loại nước này, đó chính là hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Trong nước sả gừng có chứa hàm lượng calo cao nên rất tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học thì mới nhanh chóng có được kết quả mong muốn.
  • Cải thiện tình trạng huyết áp thấp: Sả có khả năng tuần hoàn máu tốt, vậy nên nếu bạn đang gặp vấn đề về huyết áp cao thì có thể uống một cốc nước sả gừng để huyết áp được ổn định nhé.
  • Hỗ trợ thanh lọc cơ thể: Nhiều người sử dụng nước gừng sả bởi họ tin rằng loại nước này có khả năng thanh lọc cơ thể. Đúng vậy, sả có thể giúp bạn loại bỏ axit uric, giải độc gan, hệ tiêu hóa, tuyến tụy, thận, bàng quang… Bên cạnh đó, sả cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể qua việc tăng cường số lượng và tần xuất đi tiểu. Vì thế, uống nước gừng sả hợp lý sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Làm đẹp da: Nước sả gừng cũng được biết đến với tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Sả có vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, giúp làm giảm mụn trứng cá, làm săn chắc các cơ và mô trong cơ thể, giúp mang tới làn da mịn màng, sạch mụn.

>> Xem thêm: 

Uống nước sả gừng có tốt không

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không?

Uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không? Có thể thấy, nước sả gừng mang đến rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc lạm dụng và uống quá nhiều loại nước này cũng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, ví dụ như gây ảnh hưởng cho dạ dày nếu uống nhiều vào lúc đói; uống quá nhiều có thể gây nên hiện tượng nóng trong, ảnh hưởng đến tiêu hóa…

Nên uống nước sả gừng lúc nào thì tốt?

Người xưa có câu: “Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm; buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín”. Lý do là bởi trong gừng có chứa chất cineole giúp giải tỏa căng thẳng, trị chứng nhức nửa đầu, giúp tinh thần sảng khoái và ngủ sâu giấc hơn. Tuy nhiên nước gừng chỉ phát huy tác dụng khi bạn uống vào buổi sáng hoặc buổi chiều, còn nếu uống vào buổi tối thì sẽ khiến cho bạn càng khó ngủ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống nước gừng sả sau bữa ăn khoảng 30 phút để không làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nhé.

>> Xem thêm: Uống vitamin C mỗi ngày có tốt không? Uống nhiều có nóng không?

Cách nấu nước chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khỏe

Trong bài viết hôm nay, TBKC sẽ mang đến cho bạn 2 cách nấu nước chanh sả gừng ngon, giúp tăng sức đề kháng. Hãy lựa chọn cho mình công thức phù hợp nhé!

Cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn

Dưới đây là cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn ngon, tốt cho sức khỏe để bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gam chanh tươi không hạt
  • 100 gam sả tươi
  • Đường phèn
  • Muối
  • 1 củ gừng tươi

Chi tiết cách nấu nước chanh sả gừng

  • Bước 1: Bạn rửa sạch sả, tách bỏ các bẹ già bên ngoài, đập dập rồi cắt thành các khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.
  • Bước 2: Cho 1 lít nước lọc lên bếp đun sôi rồi cho thêm 200 gam đường phèn vào đun cho đến khi đường tan.
  • Bước 3: Bạn cho sả vào nấu thêm 5 phút, sau đó cho gừng vào nấu thêm 1 phút và cuối cùng cho thêm 1 chút muối, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.
  • Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn đậy nắp vung lại và om khoảng 5 phút nữa rồi vớt bỏ gừng, sả, lọc lấy nước trong đợi nguội và sử dụng.

Khi dùng, bạn cho thêm chanh vào và thưởng thức. Bạn có thể dùng lúc ấm hoặc để nguội cho thêm đá vào đều được nhé.

Cách nấu nước chanh sả gừng

>> Xem thêm: 

Cách nấu nước chanh sả gừng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước chanh sả gừng mật ong

  • 3 quả chanh
  • 5 cây sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 100ml mật ong nguyên chất
  • 2,5 lít nước lọc

Chi tiết cách nấu nước chanh sả gừng mật ong

  • Bước 1: Bạn sơ chế các nguyên liệu gừng và sả như cách bên trên.
  • Bước 2: Bạn cho 2,5 lít nước lọc vào đun cùng với một lượng mật ong bất kỳ (lượng mật ong có thể cho tùy khẩu vị của gia đình bạn). Sau khi mật ong tan, bạn cho thêm gừng vào nồi và đun thêm khoảng 2 phút nữa. Tiếp theo, bạn cho sả cắt khúc, đập dập vào đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Sau khi tắt bếp, bạn nhớ đậy vung và để om nồi nước này khoảng 30 phút. Tiếp đến, khi nước đã nguội, bạn vắt chanh vào, khuấy đều lên và múc ra cốc trang trí thêm vài lát chanh lên là có thể thưởng thức được rồi.

Nước chanh sả gừng mật ong vừa có hương thơm dễ chịu lại vừa tốt cho sức khỏe, chắc chắn sẽ là một thức uống tuyệt vời cho những ngày hè này đấy.

 Nước chanh sả gừng mật ong

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được uống nước sả gừng mỗi ngày có tốt không và cách nấu nước chanh sả gừng như thế nào ngon nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm video cách nấu nước chanh sả gừng nha

>> Xem thêm: 

Đừng quên thường xuyên truy cập website TBKC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button