Tin Tức

Vaccine (vắc xin) Pfizer của nước nào sản xuất?

Hiện nay rất nhiều tỉnh thành trên cả nước đang triển khai các phương án tiêm phòng vắc xin Covid-19. Chính vì thế, càng có nhiều người dân quan tâm và tìm hiểu về các loại vắc xin hơn. Pfizer chính là một trong số những loại vắc xin được triển khai tiêm tại Việt Nam hiện nay. Vậy vaccine (vắc xin) Pfizer của nước nào sản xuất? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Vaccine (vắc xin) Pfizer của nước nào sản xuất?

Vắc xin Pfizer là gì?

Vaccine Pfizer (BNT162b2) là một trong số những ứng cử viên được coi là hứa hẹn nhất trong “cuộc đua” sản xuất vắc xin phòng chống đại dịch Covid-19 hiện nay. Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Pfizer đã được đánh giá là có tính an toàn cao và tỷ lệ hiệu lực lên tới 95% trong việc ngăn ngừa hiệu quả virus gây bệnh Covid-19.

Vắc xin Pfizer của nước nào

>> Tham khảo thêm: Vaccine Nano Covax là của nước nào?

Vaccine (vắc xin) Pfizer của nước nào sản xuất?

Vaccine Pfizer của nước nào? Vắc xin Pfizer của nước nào sản xuất? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Vaccine ngừa Covid-19 Pfizer là sản phẩm của Tập đoàn dược phẩm Pfizer, New York (Mỹ) và Công ty công nghệ sinh học BioNTech ở Mainz (Đức) hợp tác phát triển.

Tập đoàn dược phẩm Pfizer là một trong những cái tên nổi bật trong thị trường dược phẩm thế giới. Pfizer vốn được coi là biểu tượng của ngành dược Hoa Kỳ.

Tập đoàn này được khởi đầu từ một công ty dược phẩm và hóa chất nhỏ. Sau quá trình nỗ lực hình thành và phát triển, Pfizer đã vươn lên thành công ty dược phẩm toàn cầu chuyên tập trung vào lĩnh vực phát triển các loại thuốc, vắc xin trong nhiều lĩnh vực gồm:

  • Ung thư học
  • Miễn dịch học
  • Thần kinh học và tim mạch…

Cho tới nay, Pfizer đã có hơn 88.000 nhân sự và cung cấp các giải pháp sức khỏe cho hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Pfizer Thái Lan (trực thuộc Tập đoàn Pfizer) có mặt từ năm 2004, hiện xếp hạng 6 trong những công ty dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam, với văn phòng đại diện tọa lạc tại TP.HCM và Hà Nội. Pfizer Thái Lan hoạt động với cam kết hỗ trợ sự phát triển của ngành dược và y tế Việt Nam.

FDA đã cấp Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp đầu tiên cho vắc xin Pfizer để phòng ngừa COVID-19, cho phép vắc xin này được phân phối tại Hoa Kỳ cho những người từ 16 tuổi trở lên. 

  • Vào ngày 8/12/2020, Anh cũng đã tổ chức tiêm chủng vắc xin được phát triển chung bởi hãng Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức). Sau đó tới Mỹ, Canada cùng nhiều nước châu Âu khác.
  • Vào ngày 1/1/2021, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra một thông báo trên Twitter: “Vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức) đã trở thành vắc xin đầu tiên nhận được sự phê duyệt của WHO để sử dụng khẩn cấp kể từ lúc dịch bùng phát”.

Theo AFP, việc WHO đưa vắc xin COVID-19 mRNA vào sử dụng khẩn cấp sẽ là tiền đề cho các quốc gia trên thế giới đẩy nhanh tốc độ nhập khẩu và phân phối vắc xin này.

Mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm vắc xin phòng Covid-19 của hãng Pfizer cho đối tượng trẻ em từ 12 đến 16 tuổi. Các nước châu Âu cũng có thể sẽ triển khai sớm kế hoạch tiêm cho đối tượng này.

Theo Bà Janet Woodcock – quyền ủy viên FDA, việc mở rộng tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 16 tuổi trở xuống là một bước tiến quan trọng để sớm kết thúc đại dịch tiêm chủng. Người dân có thể an tâm với bước đi này bởi trước khi đưa ra quyết định, các cơ quan liên quan đã tiến hành xem xét kỹ lưỡng tất cả dữ liệu có sẵn, như hành động tương tự với tất cả các vụ cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19.

Ngày 8/6, Pfizer đã bắt đầu thử nghiệm mức độ hiệu quả của vắc xin với trẻ em dưới 12 tuổi.

>> Xem thêm: Xuất xứ, tên gọi các loại vaccine Covid-19 trên thế giới hiện nay

Vắc xin Pfizer của nước nào

Nguồn tham khảo: VNVC

Khoảng 50 triệu liều vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam trong quý IV

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thanh Long, trong quý IV tới đây số lượng vaccine Covid-19 về nhiều hơn, riêng vắc xin Pfizer là khoảng 47-50 triệu liều.

Hiện nay, vaccine Pfizer đã về Việt Nam hơn 420.000 liều và được Bộ Y tế phân bổ đến các địa phương để tiêm chủng. Vaccine Pfizer cũng được Bộ Y tế cho phép dùng tiêm mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 là vaccine AstraZeneca nếu nguồn cung khan hiếm và theo lựa chọn của người được tiêm.

>> Xem thêm: Cách đăng ký tiêm chủng, xem chứng nhận ngừa Covid trên Sổ sức khỏe điện tử

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được vaccine (vắc xin) Pfizer của nước nào sản xuất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website TBKC để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button