Hỏi đáp

Viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh chi tiết và hay nhất

Viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh chi tiết và hay nhất

Viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh với những từ vựng thường sử dụng và đoạn văn mẫu về môn cầu lông bằng tiếng Anh.

Thể thao là một trong những chủ đề luôn xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh. Để viết hay nói về một môn thể thao không phải điều đơn giản, đặc biệt với những bạn ít quan tâm đến thể thao. Nếu cầu lông là môn thể thao yêu thích của bạn hoặc là môn bạn muốn biết để nói và viết thì hãy theo dõi hướng dẫn viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh trong bài viết sau.

Viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh chi tiết và hay nhất

Bạn đang xem: Viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh chi tiết và hay nhất

Viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh

Cách viết về môn cầu lông đơn giản nhất

Để viết về môn thể thao yêu thích nói chung và môn cầu lông nói riêng, bạn không nhất thiết phải nói về lịch sử, luật chơi và những trận đấu hay cầu thủ nổi tiếng vì nếu bạn không phải là chuyên gia, bạn khó có thể nắm rõ được những điều này. Bạn có thể chỉ cần nói những điều chung, lợi ích, thói quen và cảm nhận của mình đối với môn cầu lông là được. Hoặc bạn có thể kể một kỷ niệm của mình gắn liền với môn cầu lông.

Một bài nói và viết về môn cầu lông có thể có độ dài khác nhau tùy yêu cầu, nhưng thông thường sẽ khoảng 10- 12 câu (100 – 150 chữ). Bạn hãy tham khảo kết cấu bài dưới đây để áp dụng vào bài của mình.

Mở đầu: Giới thiệu về môn cầu lông (cầu lông là môn thể thao yêu thích, môn thể thao bạn muốn học, môn thể thao phổ biến,…)

Thân bài: Nêu chi tiết hơn về môn cầu lông, trả lời câu hỏi: Tại sao bạn thích, tại sao bạn muốn học, môn cầu lông phổ biến như thế nào…? Để trả lời câu hỏi này bạn nên đưa ra từ 2-3 ý như lợi ích của môn cầu lông, tần suất chơi cầu lông,…

Kết luận: Nêu ra quan điểm, ý kiến và cảm nhận cá nhân đối với môn cầu lông.

Từ vựng được  thường được sử dụng khi viết về môn cầu lông

court (n): sân đấu

backcourt (n): ⅓ phía sau của sân đấu

shuttlecock (n): quả cầu lông

central line (n): đường ngăn giữa sân đấu

doubles (n): trận cầu lông đôi

cheer on (v): cỗ vũ cho

coach (n): huấn luyện viên

competition (n): trận đấu

competitor (n): vận động viên

defeat (v): thua

final score (n): điểm số cuối cùng

relax (v): thư giãn

mental health (n): sức khỏe tinh thần

Đoạn văn mẫu về cầu lông bằng tiếng Anh đơn giản

Bạn có thể tham khảo 2 đoạn viết dưới đây để hình dung tốt hơn về cách viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh.

Đoạn 1

I like playing badminton. It is the way I relax after many stressful working hours and improves my health too. Playing badminton helps me reduce stress. I usually spend an hour every day playing badminton with my friends. My mind is likely refreshed after playing time and I am able to complete my work more effectively, so my parents often encourage me to keep this habit. Moreover, playing badminton brings me more and more confidence. I can make friends with many people when I take part in badminton clubs. Sometimes, I join amateur competitions and chat with different types of people. In conclusion, I love playing badminton because it brings a lot of benefits.

Dịch

Tôi thích chơi cầu lông. Đây là cách tôi thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng và nâng cao sức khỏe. Chơi cầu lông giúp tôi giảm stress. Tôi thường chơi cầu lông 1 giờ mỗi ngày với bạn. Tâm trí tôi được sảng khoái sau khi chơi và tôi có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả hơn, vì thế mà bố mẹ tôi luôn động viên tôi giữ được thói quen này. Hơn nữa, chơi cầu lông cũng mang đến cho tôi nhiều sự tự tin hơn. Tôi có thể kết bạn với rất nhiều người khi tham gia các câu lạc bộ cầu lông. Thi thoảng, tôi tham gia các giải đấu nghiệp dư và giao lưu với rất nhiều người khác nhau. Nói chung, tôi yêu cầu lông vì nó mang đến cho tôi rất nhiều lợi ích.

Đoạn 2

My favorite sport is badminton and I often play it in my free time with my friends or parents. Playing badminton is simple for everybody. However, in order to play badminton well, I need to have speed, strength, and skills. When playing, I need to smash the light shuttlecock in the opponent’s direction. I see the shuttlecock like the ball which is made from goose feathers attached to a small piece of cork. To make the shuttlecock move in the air corectly, I have to train for a long time. Playing badminton helps my body charge the required energy I need to go through a day. To me, badminton is the most fantastic sport in the world.

Dịch

Môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông và tôi thường chơi nó vào thời gian rảnh với bạn hoặc bố mẹ tôi. Tuy nhiên, để có thể chơi cầu lông tốt, tôi cần có tốc độ, thể lực và kỹ thuật. Khi chơi, tôi phải đánh  một quả cầu rất nhẹ để nó đi về hướng đối thủ. Tôi xem quả cầu lông là một quả bóng mà được làm từ lông ngỗng gắn vào một cái nút chau. Để quả cầu đi đúng hướng trong không khí, tôi phải luyện tập rất nhiều. Chơi cầu lông giúp cơ thể tôi sạc lại năng lượng cho một ngày. Với tôi, cầu lông là môn thể thao tuyệt vời nhất.

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn để bạn có thể viết/nói về môn cầu lông một cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng được ngay. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn hiệu quả trong quá trình nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công với tiếng Anh.

Xem thêm: Đoạn văn mẫu viết về mẹ bằng tiếng Anh hay cảm xúc nhất

Tiếng Anh

Đăng bởi: Tân Bách Khoa

Chuyên mục Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button